Chào mừng bạn đến với website THCS Cự Khối
Thứ năm, 10/11/2016, 0:0
Lượt đọc: 421

KỶ YẾU 50 NĂM THÀNH LẬP TRƯỜNG THCS CỰ KHỐI

50 NĂM XÂY DỰNG VÀ TRƯỞNG THÀNH

TRƯỜNG TRUNG HỌC CƠ SỞ CỰ KHỐI, QUẬN LONG BIÊN, HÀ NỘI

         

I. KHÁI QUÁT CHUNG

Cự Khối là một phường thuộc quận Long Biên, thành phố Hà Nội (xưa kia là xã thuộc huyện Gia Lâm). Phía Bắc giáp phường Thạch Bàn và Long Biên; phía Đông giáp thị trấn Trâu Quỳ và phía Nam giáp xã Đông Dư thuộc huyện Gia Lâm; phía Tây là sông Hồng, bên kia là huyện Thanh Trì. Truyền thống hiếu học của người Cự Khối đã có từ lâu đời. Dưới thời phong kiến, thường các học trò học tại nhà cụ đồ. Nhiều người đỗ đạt cao và ra làm quan. Trong số đó có cụ Đào Tiến Khang người Xuân Đỗ đỗ Tiến sĩ năm Hồng Đức thứ 9 (1478), làm quan đến chức Thừa Chánh Sứ. Cụ Vũ Tá An người Thổ Khối, đỗ Phó Bảng năm Thiệu Trị thứ nhất (1841), làm quan đến chức Đồng Tri Phủ và nhiều cụ đỗ cử nhân dưới thời Nguyễn như cụ Phạm Bá Khảo đỗ năm Thiệu Trị (1843), cụ Nguyễn Đăng Trăn đỗ năm Tự Đức (1867), cụ Nguyễn Trọng Hanh đỗ năm Thành Thái (1894).... Nhiều cụ đỗ đạt dưới thời Pháp thuộc ra làm quan viên, lại viên khắp nơi. Trong dân gian vẫn lưu truyền câu

Ở đâu có chợ có dân Bát Tràng

Ở đâu có làng có quan Thổ Khối

như để khẳng định thêm điều đó.

Sau Cách mạng Tháng Tám (1945), đặc biệt với phong trào “Diệt giặc dốt”, người dân Cự Khối từ già đến trẻ hăng hái tham gia “Bình dân học vụ” để học chữ quốc ngữ. Địa điểm học tập thường ở nơi công cộng như đình, đền, chùa và đặc biệt tranh thủ buổi tối học tại nhà, người biết chữ dạy người chưa biết, người biết trước dạy người biết sau. Cách thức kiểm tra bài cho các bà, các chị tại các chợ, cổng làng... nếu không thuộc bài thì phải chui qua lỗ, ai ngượng thì quay về nhà. Chính bởi vậy mà ai cũng cố gắng học để biết viết, biết đọc. Sau này, nhiều người tiến bộ thì đi học cấp II phải xuống Đông Dư hoặc lên Thạch Bàn học nhờ, vì Cự Khối chưa có trường cấp II.

Chính vì nhu cầu học tập của người dân Cự Khối như vậy, vào năm 1965 Ủy ban hành chính huyện Gia Lâm có chủ trương thành lập trường cấp II (nay là trường THCS) Cự Khối. Tuy nhiên do điều kiện về số lượng thầy trò còn ít nên mới chỉ có một số lớp học. Sang năm 1966, Ủy ban hành chính huyện Gia Lâm mới có quyết định chính thức thành lập trường. Vị trí của trường ở ngoài đê khu vực Cống Đồn gần Đầm Trành (thôn Thống Nhất), năm 1970 mới chuyển vào trong đê. Kể từ đó đến nay, trường đã tròn 50 năm sự nghiệp “Trồng người”. Thầy Âu Duy Sưởng, hiệu trưởng đầu tiên kể lại rằng: “Khi mới công tác được 2 năm, thì nhận được thư tay của ông Trưởng phòng Giáo dục là ra Phòng Giáo dục nhận nhiệm vụ, về Cự Khối làm công tác chuẩn bị xây dựng trường cấp II Cự Khối. Việc đầu tiên là gặp đồng chí Hiệu trưởng trường cấp I cùng nhau thống nhất kế hoạch. Sau đó xuống Đông Dư, Thạch Bàn nhận học sinh của Cự Khối để chuẩn bị lên kế hoạch, danh sách học sinh để về mở lớp, và chỉ lấy học sinh lớp 5, 6 còn lớp 7 vẫn để nguyên vì liên quan đến việc thi cử với lại Trường chưa hoàn chỉnh”.

 

II. QUÁ TRÌNH XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN

Năm học 1965-1966, Tổ cấp II có có 8 giáo viên với 4 lớp gồm 2 lớp 5, 2 lớp 6, mỗi lớp hơn 30 học sinh, sinh hoạt chung với trường cấp I do thầy Nguyễn Hùng Ca làm Hiệu trưởng. Sau một thời gian, được sự quan tâm của Đảng ủy, Uỷ ban hành chính, Ủy ban Mặt trận, phụ huynh học sinh dựng thêm 2 lớp mới bằng tre, rạ, vách đất. Các cán bộ địa phương vận động phụ huynh học sinh đem tre, kéo rạ đến xây dựng lớp học. Nhiều cây cổ thụ như cây đa, cây gạo, cây nhãn cũng phải chặt để làm bàn, ghế, đào hầm trú ẩn.

Trước khi bước vào năm học thứ 2 (1966 – 1967), trường có quyết định chính thức được thành lập. Thầy Âu Duy Sưởng được bổ nhiệm làm Hiệu trưởng nhà trường, số thầy cô có 12 – 15 người, trường có 2 lớp 5, 2 lớp 6, 2 lớp 7. Ngôi trường ra đời vào đúng thời điểm Đế quốc Mỹ leo thang đánh phá miền Bắc. Mục tiêu của chúng chủ yếu đánh vào các điểm như: cầu Long Biên, cầu Phao Chương Dương, kho xăng Đức Giang, nhà máy xe lửa Gia Lâm, sân bay Gia Lâm nhằm phá hoại và chia cắt chi viện. Tuy nhiên ở một địa bàn cận sân bay Gia Lâm và cầu Long Biên, Cự Khối không thể tránh khỏi bom rơi đạn lạc. Tối 22 tháng 8 năm 1967, nhà trường triệu tập họp phụ huynh học sinh để chuẩn bị cho năm học mới thì có máy bay địch bay qua thả bom xuống xóm Độc Lập. Biết tin, ông Ngô Duy Thanh – chủ tịch Ủy ban xã cùng ông Đào Văn Nghề - Công an huyện phụ trách khu vực đi thị sát. Vừa đến nơi thì bom tiếp tục nổ, ông Đào Văn nghề hi sinh, ông Ngô Duy Thanh bị thương và đưa đi cấp cứu đến hôm sau cũng hi sinh. Phải nói rằng, những năm đầu thành lập trường với bao điều khó khăn về cơ sở vật chất, trong điều kiện bom đạn chiến tranh nhưng tình cảm thầy trò, giữa các thầy cô, giữa nhà trường với nhân dân gắn bó khăng khít, chia ngọt sẻ bùi. Đặc biệt các học sinh rất ngoan, lễ phép và rất cố gắng vươn lên trong học tập.

Thời kỳ 1969 – 1971, Trường cấp II Cự Khối do thầy Đào Thế Hiệu làm hiệu trưởng. Lúc đó, số lượng giáo viên cũng chỉ có 15 – 16 người. Năm học 1969 – 1970 có 6  lớp học. Những năm học tiếp theo bổ sung thành 8 lớp, với tổng số 340 học sinh. Về cơ sở vật chất có 2 phòng lợp ngói, 01 phòng ngăn đôi ra để họp Hội đồng, nửa phòng trong lại ngăn đôi nữa để một bên là tổ Tự nhiên, một bên là tổ Xã hội và để một số đồ dùng dạy học. Trường còn có 2 lớp nhà tranh ở dưới và đào hào vào tận trong lớp, hầm chữ A ngoài vườn nhãn để tránh bom. Đồ dùng dạy học thì ít, trường lại ngoài đê thường xuyên ngập lụt, nhà vệ sinh thì ở xa. Trường thì không có tường, không có cổng, vì trong thời chiến tranh nên báo động liên miên. Giai đoạn năm học 1969 – 1971, liên tiếp 2 năm lụt lớn. Chính bởi vậy, năm 1970 trường được chuyển vào trong đê tại trường cấp I (nay là trường Tiểu học). Thời kỳ này số học sinh tăng lên, mặc dù số lượng thầy cô giáo không bổ sung hơn so với thời kỳ mới thành lập.

Sau năm học 1970 – 1971, thầy Đào Thế Hiệu được phòng Giáo dục huyện chuyển công tác. Do vậy, năm học 1971 – 1972, thầy Nguyễn Đức Hưng làm Hiệu trưởng. Tháng 7 năm 1972 đến tháng 3 năm 1973 thầy Trần Đức Hiền làm Hiệu trưởng. Sau đó, thầy Trần Đức Hiền được điều về Phòng giáo dục công tác. Thầy Nguyễn Đức Hưng tiếp tục nhận nhiệm vụ Hiệu trưởng nhà trường đến năm 1975. Thầy Nguyễn Đức Hưng kể lại rằng: “Tôi xuất ngũ bộ đội năm 1970 thì về trường Cự Khối làm giáo viên. Sau 6 tháng được bổ nhiệm làm hiệu trưởng, cảm xúc của tôi mới về trường là trường cấp II còn rất nhiều khó khăn, xung quanh vách đất, trên lợp lá, nhiều phòng lợp rạ, ghế ngồi bằng tre, lúc đó số học sinh ít, có 8 lớp, mỗi lớp hơn 30 học sinh”. Đặc điểm thời kỳ này, giáo viên của trường đa số là người nội thành, nên nhiều khi nhỡ xe buýt hiệu trưởng, hiệu phó phải dạy thay. Giáo viên rất vất vả, khó khăn nhưng rất tình cảm, thường xuyên giúp đỡ nhau.

Năm 1972 – 1973, toàn trường có 9 lớp với tổng số 435 học sinh (4 lớp 5: 210 học sinh; 3 lớp 6: 135 học sinh; 2 lớp 7: 90 học sinh). Năm học này, thầy trò chịu bao gian khổ của thời kỳ đế quốc Mỹ leo tháng đánh phá miền Bắc bằng máy bay B52. Nhân dân cũng như học sinh các trường gần khu vực cầu Long Biên, sân bay Gia Lâm, kho xăng Đức Giang, nhà máy xe lửa Gia Lâm lại một lần nữa phải sơ tán. Cự Khối tiếp nhận nhân dân thị trấn Gia Lâm và học sinh trường Nguyễn Gia Thiều, Gia Lâm A về sơ tán. Tình hình lúc này vừa phải đảm bảo cho học sinh các trường cấp I, II, mẫu giáo Cự Khối lại phải đảm bảo an toàn cho các trường trên thị trấn Gia Lâm về sơ tán, lưu học. Đến 1973 Mỹ chấp nhận kí kết hiệp định Pari, nên tình hình yên ổn. Phải khẳng định rằng trong điều kiện khó khăn về thiên tai lũ lụt, bom đạn thời chiến nhưng với tinh thần truyền thống hiếu học, thế hệ học sinh thời kỳ này vẫn kiên trì “rèn đức, luyện tài” sau này nhiều người đỗ đạt cao phục vụ đất nước. Đó là kết quả sự chung sức chung lòng trong lao động và học tập. Trong cuộc đời làm công tác giáo dục cũng như sau này làm Phó chủ tịch, rồi Chủ tịch UBND huyện Gia Lâm nhưng thầy luôn luôn quan tâm đến sự nghiệp “trồng người” của huyện nói chung và trường Cự Khối nói riêng.

Từ sau giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước đến thời kỳ đổi mới (1975 – 1986), thầy Lê Văn Kiếm làm Hiệu trưởng, trong đó 2 năm (1984 – 1986), thầy là Hiệu trưởng Trường phổ thông cơ sở chung cấp I, II.

Trong suốt thời gian đó mặc dù đã vượt qua giai đoạn khó khăn nhưng cơ sở vật chất của trường vẫn còn thiếu thốn. Các thầy cô cùng phụ huynh học sinh và chính quyền các cấp tiếp tục xây dựng cơ sở vật chất của nhà trường để có 01 phòng Hội đồng, 01 phòng để đồ dùng học tập, 10 phòng học nền đất. Học sinh cấp II học sáng, học sinh cấp I học chiều. Sau này, trường được xây dựng thêm một số phòng học ở khu vực Trường mầm non hiện nay. Các thế hệ học sinh giai đoạn này nhiều người trưởng thành trong học tập và công tác.

Giai đoạn 1986 – 2005, thầy Nguyễn Đăng Tâm  làm Hiệu trưởng. Trong đó từ năm 1986 đến năm 1994 (tám năm) là Hiệu trưởng trường Phổ thông cơ sở Cự Khối gồm cả cấp I và cấp II. Năm 1994 tách riêng thành trường Tiểu học và trường Trung học cơ sở nhưng vẫn học chung tại trường tiểu học. Đến năm 1998 mới tách thành trường Trung học cơ sở đặt tại trường Mầm non cũ. Từ năm 1990 đến năm 2000, phong trào Đoàn đội của trường rất mạnh. Trường được tặng cờ luân lưu của Trung ương đoàn, là đơn vị mạnh của thành phố, được Trung ương đoàn tặng bằng khen. Trường vinh dự được đón bà Ngô Thị Doãn Thanh, Hiệu trưởng trường Cán bộ Đội Lê Duẩn, sau này là phó bí Thành Ủy Hà Nội – Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố, nay là Phó ban Dân vận Trung ương về thăm, thăm công trình măng non tại ruộng ngô Thống Nhất chụp ảnh đăng trên báo Hà Nội Mới.

Năm học 1991 – 1992: Tỷ lệ thi cấp II là 97%, thi cấp I là 98%. Trường đạt danh hiệu Trường tiên tiến cấp Huyện năm thứ 2; Liên đội mạnh xuất sắc cấp Thành phố năm thứ 5.

Năm học 1992 – 1993: Trường tiếp tục đạt danh hiệu Trường tiên tiến cấp Huyện năm thứ 3; Liên đội mạnh xuất sắc cấp Thành phố năm thứ 6.

Năm học 1993 – 1994: Mặc dù số lượng học sinh mỗi lớp không đồng đều, giáo viên ít nhưng kết quả học tập tốt, tỷ lệ thi tốt nghiệp đạt 90%. Trường đạt danh hiệu Trường tiên tiến cấp Huyện năm thứ 7; Liên đội mạnh xuất sắc cấp Thành phố năm thứ 7.

Năm học 1994 – 1995: Số học sinh thi tốt nghiệp đạt tỷ lệ 100%. Trường tiếp tục đạt danh hiệu Trường tiên tiến cấp Huyện năm thứ 8; Liên đội mạnh xuất sắc cấp Thành phố năm thứ 8. Nhiều giáo viên có sáng kiến kinh nghiệm loại C cấp thành phố, 04 giáo viên đạt lao động giỏi cấp Huyện.

Năm học 1995 – 1996: Số học sinh thi tốt nghiệp đạt tỷ lệ 98%. Trường có 01 giáo viên giỏi cấp Huyện. Trường tiếp tục đạt danh hiệu tiên tiến cấp Huyện năm thứ 9; Liên đội mạnh xuất sắc cấp Thành phố năm thứ 9.

Trong nhiệm kỳ 1991 – 1996, Trường THCS Cự Khối 5 năm liên tiếp đạt danh hiệu Trường tiến tiến cấp Huyện, 5 năm liên tục đạt danh hiệu Lao động tiến tiến cấp Thành phố. Tỷ lệ học sinh lên lớp từ 95% – 98%. Thi tốt nghiệp cũng đạt tỷ lệ từ 95% - 98%. Có 10 giáo viên dạy giỏi cấp huyện và thành phố.

Giai đoạn 1996 – 2005, Trường THCS Cự Khối cũng đạt nhiều thành tích đáng kể. Tổng kết đánh giá: 06 năm đạt trường tiên tiến, tỷ lệ thi tốt nghiệp đạt trung bình 96%. Công tác Công đoàn, Chi đoàn, Liên đội thiếu niên tiền phong đều đạt loại tốt và xuất sắc cấp huyện. Có 4 giáo viên dạy giỏi cấp thành phố, 01 Tổng phụ trách giỏi cấp huyện, 10 giáo viên dạy giỏi cấp huyện, 06 giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp huyện. Trong giai đoạn này có 04 thầy cô vinh dự được tặng “Huy chương vì sự nghiệp giáo dục”.

Từ năm học 2005 đến năm 2010, là giai đoạn có nhiều chuyển biến cả về cán bộ quản lý đến cơ sở vật chất cũng như chất lượng học tập của học sinh nhà trường. Cô Nguyễn Thị Ninh nghỉ hưu và thầy Dương Quang Nghiêm – Phó hiệu trưởng trường THCS Long Biên được điều về làm Hiệu trưởng. Sau một năm, quận điều động cô Lưu Thị Miên từ trường THCS Thạch Bàn về làm Hiệu phó. Những năm đầu giai đoạn này, cũng có nhiều khó khăn nhất định. Cơ sở vật chất nghèo nàn, học sinh thì đông, mỗi lớp 9 có khoảng 47- 48 học sinh. Vào thời điểm đó có 12 lớp cho nên phải ngăn 1 phòng làm thư viện, 1 phòng kế toán, văn phòng cùng chung với phòng Ban giám hiệu. Để đảm bảo Khối 9 được học chất lượng tốt hơn, đỗ tốt nghiệp cao hơn, Nhà trường quyết định phải tách thành 3 lớp. Tách ra thì đảm bảo ổn định học tập nhưng lại thiếu bàn ghế. Nên nhà trường quyết định mua bàn ghế thanh lý của trường khác. Năm học 2007 – 2008, trường được chuyển về trường mới, nhường lại cho Trường mầm non hiện nay. Tháng 1 năm 2008, trường được Thành phố quyết định công nhận là Trường đạt chuẩn quốc gia giai đoạn 2001-2010. Với cơ sở vật chất hiện đại, bắt đầu từ năm học 2006 - 2007 trường tiếp tục thi đua liên tục đạt danh hiệu Trường tiên tiến.

Trong phong trào thi đua xây dựng đội ngũ cán bộ, nhiều thầy, cô trưởng thành được rèn luyện dưới ngôi trường Cự Khối, trong đó cô Lưu Thị Bích Hằng Hiệu phó Trường PTCS làm Trưởng phòng Giáo Dục và Đào tạo quận Long Biên, cô Ngô Thu Nga làm Hiệu trưởng trường THCS Ái Mộ, thầy Nguyễn Phú Cường Hiệu trưởng Trường THCS Ngọc Thụy, thầy Nguyễn Văn Ninh phó hiệu trường trường THCS Cổ Bi, cô Lê Thị Kim Tuyến Hiệu trưởng Trường THCS Việt Hưng, cô Trần Bạch Tuyết Phó hiệu trưởng trường THCS Sài Đồng, cô Hoàng Thị Tuyết Phó hiệu trường trường THCS Long Biên đều là giáo viên dạy giỏi cấp thành phố.

Chất lượng học sinh ngày càng được nâng lên, bộ môn tin học được phổ biến, trang bị phòng học tin học với 24 máy tính. Lần đầu tiên trường đã có học sinh đạt học sinh giỏi cấp Thành phố. Trong đó có: 01 giải nhì cấp Thành phố môn Toán; 01 giải Ba cấp Thành phố môn Giải toán thi qua mạng Internet). Học sinh được học nghề theo chương trình hiện đại thay thế môn học nghề trồng trọt truyền thống của địa phương. Phải nói rằng, cơ bản giai đoạn này, thầy và trò trường THCS Cự Khối đã được “thay đổi về chất” từ phương pháp giảng dạy cho đến áp dụng khoa học công nghệ và tiếp thu kỹ năng truyền đạt trong môi trường sư phạm hiện đại.

Kế tục truyền thống, sau khi thầy Dương Quang Nghiêm nghỉ chế độ, từ năm 2010 đến nay thầy Dương Văn Tuynh hiệu phó trường THCS Phúc Đồng được bổ nhiệm về làm Hiệu trưởng nhà trường. Với tinh thần đổi mới sáng tạo, trường THCS Cự Khối đã đạt nhiều thành tích trong phong trào thi đua “Hai tốt”. Sáng kiến kinh nghiệm cấp thành phố 27, cấp quận 58. Giáo viên dạy giỏi cấp quận 25. Giáo viên đạt chiến sĩ thi đua cấp cơ sở 46.

Hàng năm, trường đều có học sinh tham gia và đạt các giải “Rèn luyện sức khỏe trong học tập”: huy chương vàng, bạc, đồng môn Cờ tướng “Hội khỏe Phù Đổng Thành phố”

Đánh giá tổng kết danh hiệu thi đua từ 2010 đến nay:

- Chi bộ liên tục công nhận Chi bộ trong sạch vững mạnh

- Trường đạt danh hiệu Tập thể lao động tiên tiến

- Công đoàn vững mạnh và xuất sắc

- Liên đội mạnh cấp Quận

Với những kết quả đạt được trong những năm qua, thầy Dương Văn Tuynh, đương nhiệm Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Về thành tích của nhà trường có thuận lợi được thừa hưởng thành quả của các thế hệ đi trước, được sự quan tâm giúp đỡ, chỉ đạo của các cấp lãnh đạo, sự quan tâm phối kết hợp của Ban phụ huynh, giáo viên 100% đạt chuẩn và trên chuẩn, trong đó 75% trên chuẩn, có 13 đồng chí là đảng viên, và thuận lợi tiếp theo là tập thể nhà trường rất đoàn kết, chung sức chung lòng hoàn thành nhiệm vụ của cá nhân nói riêng và nhà trường nói chung...”.

          Là một trường học, bao giờ nhà trường cũng đặt vấn đề chất lượng giáo dục lên hàng đầu. Để làm tốt công tác này, Ban giám hiệu luôn sâu sát chỉ đạo chuyên môn cũng như công tác giáo dục đạo đức học sinh. Thực hiện đổi mới phương pháp dạy học, từ năm 2003-2004 đến nay, nhà trường thường xuyên tổ chức sinh hoạt chuyên môn các nhóm, tổ và Hội đồng Sư phạm, thực hiện 100% các tiết dạy đều có đồ dùng dạy học. Ngoài việc tận dụng hết đồ dùng dạy học mà trường có, giáo viên còn tự làm thêm nhiều đồ dùng có chất lượng, phục vụ tốt cho việc dạy và học. Tiếp cận với việc sử dụng thành thạo công nghệ thông tin, hầu hết các tổ chuyên môn đều có nhiều tiết dạy bằng giáo án điện tử, đặc biệt trong các tiết thi giáo viên giỏi, chuyên đề 100% giáo viên sử dụng giáo án điện tử. Những tiết học này đã thực sự gây sự hứng thú cho cả thày và trò.

          Với một đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm và yêu nghề, với truyền thống hiếu học của học sinh Cự Khối, trường đã đạt được nhiều kết quả tốt. Tỉ lệ học sinh xếp loại hạnh kiểm khá và tốt đạt 100% . Tỉ lệ học sinh khá giỏi 75% trở lên. Tỉ lệ học sinh tốt nghiệp hàng năm đạt 100%, tỉ lệ học sinh vào trường THPT công lập đạt từ 65% trở lên. Trường cũng đạt được thành tích cao trong các kì thi học sinh giỏi cấp Quận, cấp Thành phố, cấp Quốc gia như: giải nhất, nhì môn Hóa, môn Địa, môn Tin học (cấp Thành phố), giải ba về thi giải Toán trên Intenet (cấp Quốc gia), Huy chương vàng môn Pencaksilat Hội khỏe Phù Đổng và Karatedo, cờ tướng (cấp Thành phố). Trong phong trào thi đua dạy tốt, học tốt, 100% giáo viên tích cực tham gia, nhiều giáo viên đạt danh hiệu giáo viên giỏi cấp Quận: giải nhất môn Toán, giải ba môn Thể dục, Anh văn, Sinh, Công tác chủ nhiệm. Nhà trường đã tổ chức tốt hoạt động viết SKKN năm học 2015 - 2016. Kết quả có 21 “Sáng kiến kinh nghiệm” cấp trường, 13 “Sáng kiến kinh nghiệm” cấp Quận, 6 “Sáng kiến kinh nghiệm” gửi cấp Thành phố. Nhà trường cũng tích cực tham gia cuộc thi Ngày hội CNTT cấp Quận và đạt giải nhì về trưng bày sản phẩm Công nghệ thông tin.

Về công tác Đoàn Đội TNTP HCM, các hoạt động và phong trào thi đua đạt được thành tích xuất sắc, được Hội đồng Đội Quận, Thành phố đánh giá cao góp phần nâng cao chất lượng giáo dục học sinh...Có được kết quả tốt đẹp như vậy là nhờ sự quan tâm sâu sát của Chi bộ nhà trường, của Ban giám hiệu, sự nhiệt tình giàu kinh nghiệm của đồng chí Tổng phụ trách và sự hết lòng vì học sinh của tập thể giáo viên, cán bộ, nhân viên nhà trường.

          Công tác xây dựng Đảng, xây dựng đoàn thể vững mạnh luôn được Chi ủy,  Ban giám hiệu quan tâm và chỉ đạo. Nhờ vậy, Chi bộ nhà trường liên tục đạt Chi bộ trong sạch – vững mạnh. Trường liên tục đạt Tập thể lao động tiến tiến cấp và  Công đoàn đạt Công đoàn vững mạnh và  xuất sắc của Quận. Đặc biệt năm học 2015-2016, trường được UBND Quận Long Biên công nhận “Đơn vị văn hóa tiêu biểu”.

 “Sự nghiệp trồng người” trong 50 năm của trường THCS Cự Khối là kết quả của sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền, được sự chỉ đạo chuyên môn của Sở Giáo dục Đào tạo, sự quan tâm của phòng giáo dục qua các thời kỳ. Đặc biệt là cả quá trình phấn đấu kiên trì bền bỉ, năng động, sáng tạo của nhiều thế hệ thầy và trò trường THCS Cự Khối. Ban giám hiệu nhà trường cùng tập thể giáo viên và học sinh hiện nay đã và đang noi gương, kế thừa truyền thống hiếu học của quê hương Cự Khối. Năm mươi năm đã trôi qua, biết bao thế hệ nhà giáo đã cống hiến, biết bao thế hệ học sinh đã trưởng thành! Và hôm nay, thế hệ tiếp bước đang thầm lặng viết tiếp nên những trang sử truyền thống vẻ vang cho sứ mệnh: “Trồng người”./.

Tác giả: Các Thầy Hiệu trưởng nhà trường qua các thời kỳ
Nguồn tin: Ban giám hiệu

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục

105