Chào mừng bạn đến với website THCS Cự Khối
Chủ nhật, 21/11/2021, 8:26
Lượt đọc: 304

LỄ KỶ NIỆM 39 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11/1982 – 20/11/2021 CỦA TRƯỜNG THCS CỰ KHỐI

Sáng ngày 20 tháng 11 năm 2021, trường THCS Cự Khối long trọng tổ chức
Lễ kỉ niệm 39 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 dưới hình thức trực tiếp và trực tuyến
Tháng 11 về, tạm biệt những tia nắng tinh nghịch vắt mình trên hàng cây nhường chỗ cho cái cái lạnh đầu mùa thấm vào da thịt. Tháng  11 xinh tươi- tháng dành để tôn vinh những người đã và đang gieo hạt giống kiến thức cho những mầm xanh tương lai. Cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng cũng đã từng nói: “Nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý, nghề sáng tạo nhất trong các nghề sáng tạo. Các thầy, cô giáo không những dạy chữ mà còn dạy người, họ cứ như cây thông trên sườn núi, cây quế giữa rừng sâu thầm lặng tỏa hương dâng hiến trí tuệ, sức lực cho đời.” Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 chính là cơ hội để chúng ta nghĩ sâu hơn về những công ơn thầm lặng ấy. Đã bao lần thầy phải thức đêm, cặm cụi soạn từng trang giáo án những mong bài giảng đủ dễ hiểu để truyền đạt cho học trò. Đã bao lần thầy vượt đường sá xa xôi, không quản nắng mưa, gió bão để đến trường kịp giờ lên lớp… Thầy cô luôn là nguồn cảm hứng, là người dẫn đường, mở lối cho chúng ta đến với ước mơ và những khát khao tuổi trẻ.
 
Sáng ngày 20 tháng 11 năm 2021, được sự đồng ý của các cấp lãnh đạo: UBND quận Long Biên, Phòng GD&ĐT quận Long Biên; Đảng ủy phường Cự Khối, trường THCS Cự Khối long trọng tổ chức Lễ kỉ niệm 39 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 dưới hình thức trực tiếp và trực tuyến. Một năm học đặc biệt với tình hình dịch bện Covid- 19 diễn biến phức tạp, mọi hoạt động dạy và học của thầy và trò trường THCS Cự Khối đều diễn ra dưới hình thức online, với quyết tâm “tạm ngừng đến trường nhưng không dừng việc học” , thầy cô vẫn miệt mài bên trang giáo án, vẫn say mê với những bài giảng để truyền lửa tri thức cho biết bao thế hệ học trò. Ngày hôm nay chính là dịp để thầy và trò nhà trường tri ân, ghi nhớ và biết ơn các thầy cô giáo, những người ươm mầm cho đất nước bằng tình yêu nghề, yêu người.
Tham dự buổi lễ, về phía Ban giám Hiệu có đồng chí Lê Thị Hồng Thái - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường. Đồng chí Đỗ Thị Hương - Phó hiệu trưởng nhà trường. Đồng chí Nguyễn Quang Thính - Chủ tịch công đoàn nhà trường. Cùng sự góp mặt của toàn thể các đồng chí cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường.
Tập thể Cán bộ giáo viên,nhân viên trường THCS Cự Khối tham dự lễ kỷ niệm
Mở đầu chương trình lễ kỉ niệm, để ôn lại truyền thống tốt đẹp của ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Đồng chí Lê Thị Hồng Thái - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, thay mặt cho hội đồng sư phạm nhà trường lên đọc diễn văn kỉ niệm ôn lại ý nghĩa của ngày 20/11và tổng kết, đánh giá hoạt động thi đua chào mừng ngày Nhà giáo VN, tri ân thế hệ các Nhà giáo đi trước, động viên và khuyến khích các thế hệ giáo viên  tiếp tục phấn đấu vì sự nghiệp trồng người. 
                                                                                                     Học sinh Ngô Ngọc Trâm  lớp 9A4
                                                            Đại diện học sinh trường THCS Cự Khối tặng hoa tri ân thầy cô
Đồng Chí Nguyễn Quang Thính – CTCĐ đọc quyết định khen thưởng
Một chuyến đò thành công của thầy và trò trường THCS Cự khối trong năm học 2020-2021 chính là sự ghi nhận những cống hiến, đóng góp và nỗ lực của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường. Để khích lệ phong trào thi đua dạy và học trong năm học 2021 đồng chí Nguyễn Quang Thính – CTCĐ nhà trường đã thay mặt công đoàn nhà trường đọc quyết định khen thưởng các thầy giáo, cô giáo đạt thành tích cao trong công tác giảng dạy.
Trong ngôi trường THCS Cự Khối thân yêu, mỗi thầy giáo, cô giáo chính là những bông hoa đẹp nhất, rực rỡ và tươi tắn nhất cùng tỏa hương khoe sắc làm rạng rỡ truyền thống và thành tích của nhà trường. Năm học 2020-2021 dưới sự lãnh đạo tâm huyết, trách nhiệm và nhiệt tình của người thuyền trưởng Lê Thị Hồng Thái và BGH cùng sự quyết tâm của các thầy cô giáo, thầy và trò trường THCS Cự Khối đã gặt hái nhiều thành tích rực rỡ.
Lễ kỉ niệm 39 năm ngày nhà giáo Việt Nam của trường THCS Cự Khối  đã khép lại nhưng dư âm của chương trình sẽ còn vang mãi trong lòng mỗi người. Trong đôi mắt lấp lánh của các thế hệ học trò như muốn nói ngàn lần cảm ơn, cảm ơn thầy cô đã dạy dỗ chúng con nên người, cảm ơn thầy cô đã không quản khó khăn, vất vả ngày đêm để cho chúng con bài học hay, cảm ơn những người cha, người mẹ thứ hai trong cuộc đời.


Tác giả Nguyễn Thị Lan Anh

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục

105